Nếu không “hãm”, tên lửa Triều Tiên đã có thể bay xa 2.500km

LĐO V.A
Chia sẻ
Triều Tiên phóng tên lửa hôm 24.8.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm là "thành tựu vĩ đại nhất" - hãng thông tấn KCNA đưa tin ngày 25.8.

Kết quả của vụ phóng ngày 24.8 chứng tỏ Triều Tiên đã gia nhập "các cường quốc quân sự hàng đầu có đầy đủ khả năng tấn công hạt nhân", "lục địa Mỹ và căn cứ hoạt động ở Thái Bình Dương trong phạm vi tấn công của quân đội Triều Tiên” - KCNA trích lời ông Kim Jong-un.

Tên lửa đã bay khoảng 500km về hướng Nhật Bản, đánh dấu một bước đi rõ ràng trong tham vọng tấn công hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các nỗ lực hơn nữa để gắn đầu đạn hạt nhân lên tất cả tên lửa đạn đạo và phát triển các loại vũ khí để "đối phó với chiến tranh bất ngờ và chiến tranh hạt nhân với đế quốc Mỹ" - KCNA cho hay.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, tầm bay của tên lửa Triều Tiên đã vượt xa tất cả những vụ phóng thử trước đây, chứng tỏ bước tiến bộ đáng kể trong sức mạnh công nghệ.

Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự nói rằng, vụ phóng hôm 24.8 được thực hiện ở một góc hẹp để hạn chế tầm bay của tên lửa. Nếu phóng ở góc tối ưu và có lực đẩy hoàn toàn, tên lửa có thể bay hơn 2.500km.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã bị Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Hàn Quốc và Trung Quốc chỉ trích.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày