Nga cân nhắc mở lại căn cứ quân sự ở Việt Nam và Cuba

LĐO N.V
Chia sẻ
Cảng Cam Ranh.

Phó lãnh đạo đảng Nước Nga công bằng trong Duma Quốc gia Nga, ông Oleg Nilov cho rằng, Nga nên trở lại các căn cứ quân sự ở Việt Nam và Cuba.

Ngày 7.10, Duma Quốc gia phê chuẩn Hiệp định với Syria về bố trí nhóm Không quân Nga vô thời hạn trên lãnh thổ Syria.

"Nếu cần thiết, thì những căn cứ như vậy, tôi cho rằng, cần trở lại cả ở Việt Nam và Cuba. Nếu người ta không muốn nói chuyện với chúng ta bằng ngôn ngữ ngoại giao, thì chúng ta sẽ đấu tranh với mối đe dọa thế giới. Điều đó  áp dụng trước hết với những tổ chức tân phát-xít với tên gọi Nhà nước Hồi giáo IS và tất cả những kẻ bảo trợ chúng" - ông Oleg Nilov nói với các phóng viên.

Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét khả năng trở lại căn cứ quân sự ở các nước đã từng bố trí trong thời Liên Xô - Điều này cũng đã được Thứ trưởng Quốc phòng Nikolai Pankov công bố hôm 7.10 trong Duma Quốc gia. "Chúng tôi đang tiến hành công việc đó. Chúng tôi nhìn thấy vấn đề này" - Sputnik dẫn lời ông Pankov cho hay.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Noi
Các ông nói thật là dễ. Muốn đến là đến được sao?
Trả lời - -
lê thanh hòa
Theo tôi việt nam không nên cho các nước đặt căn cứ quân sự bởi nó chẳng giúp ích cho hòa bình .
Trả lời - -
chi vu dai
Ai cho mà mở!
Trả lời - -
3 không
ủa vậy Việt Nam có 3 Không nữa không nhỉ?
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
Tôi nghĩ Việt Nam nên cân bằng quan hệ với các nước lớn và cũng cảnh giác họ thỏa thuận ngầm trên lưng mình .Kiên trì đường lối "làm bạn với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng hữu nghị cùng có lợi". Nga vốn là quan hệ truỳen thống với Việt Nam .Tuy nhiên,vì lợi ích quốc gia lập trường của Nga về biển Đông là chưa rõ ràng.Nókhông cho thấy sự ổn định hòa bình,an toàn hàng không hàng hải cũng như quyền và lợi ích chính đáng của các nước nhỏ ven biển đông trong đó có Việt Nam.
Trả lời - -
Trần Trìu
Chúng ta đang phát triển kinh tế. chống lại sự bành trướng của BK chứ không chống Nga và Mỹ. việc của Nga-Mỹ là việc của họ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình