Nga cáo buộc Mỹ liên quan vụ nã pháo Đại sứ quán Nga ở Syria

LĐO V.N
Chia sẻ

Theo TASS, trong cuộc họp báo hôm nay 6.10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng "có mối liên hệ giữa vụ tấn công khủng bố với những lời đe dọa được che đậy mà chúng ta được nghe từ Washington trước đó".

Hôm 3.10 đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị nã đại bác. Một quả mìn nổ trong khu vực sứ quán gần tòa nhà ở của nhân viên nhưng may mắn không làm ai bị thương, song đại sứ quán chịu thiệt hại nặng nề. 2 quả mìn khác nổ gần sứ quán. Nga cáo buộc đạn pháo được bắn đi từ khu vực gần đó do các nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham (tức Mặt trận al-Nusra trước đây) và Faylaq al-Rahman kiểm soát.

Phát biểu tại Mát xcơva, bà Zakharova nói: "Đáng lưu ý là cuộc tấn công diễn ra trên cơ sở những thảo luận về khả năng vận chuyển hệ thống phòng không vác vai và các loại thiết bị quân sự hiện đại khác cho các chiến binh".

Bà nói rằng phương Tây không quan tâm đến tình hình nhân đạo ở Syria mà đang tìm cách che chắn cho các chiến binh nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khác khỏi bị tấn công.

Theo bà Zakharova, tình hình Syria vẫn rất căng thẳng và khó khăn, trong khi các đơn vị vũ trang của phe đối lập tiếp tục cản trở chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới cho người dân Aleppo.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hà văn uyên
Tóm lại Mỹ gây bất ổn trên thế giới
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1