Nga có bằng chứng Ukraina dùng vũ khí hủy diệt hàng loạt

LĐO V.A
Chia sẻ

Ủy ban Điều tra Nga đã nhận được bằng chứng không thể chối cãi về việc các lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt ở miền đông nam Ukraina.

"Các nhà điều tra của Ủy ban có bằng chứng xác thực cho thấy quân đội Ukraina sử dụng tên lửa Tochka-U bắn phá địa bàn dân cư ở khu vực Lugansk" - TASS dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko nói.

"Cụ thể, các địa điểm bị bắn tên lửa Tochka-U ở Lugansk là làng Novosvetlovka, Ternovoye, quận Krasnodon, thành phố Rovenki, và ở vùng Yubileiny" - người phát ngôn cho hay.

Trước đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã khẳng định, Nga không đưa xe tăng vào Donbass.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng Nga thông qua các kênh chính thức không gửi các tình nguyện viên đến vùng xung đột.

"Đồng thời, tất nhiên, chúng ta biết rằng có những công dân Nga đã tự nguyện đến khu vực để bảo vệ người Nga, chống hành động hiếu chiến của lực lượng vũ trang Ukraina" - người phát ngôn cho biết khi được yêu cầu bình luận về phát biểu của đại biểu Duma Quốc gia Nga Sergei Zheleznyak trên chương trình "60 phút" rằng các tình nguyện viên mới sẽ đến Ukraina tham gia cuộc chiến.

Theo ông Peskov, cần phải hỏi Kiev, vì sao tại Donbass đang có tình huống như hiện nay. Trước đó, thông tin tình báo của Cộng hòa tự xưng Donetsk cho hay Kiev tiếp tục tập trung thiết bị quân sự gần đường ranh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn