Nga có thể đánh bại NATO và san phẳng Baltic chỉ trong 3 ngày

LĐO V.A
Chia sẻ

Một nhóm chuyên gia cố vấn hàng đầu của Mỹ cho rằng quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đánh bại NATO và đập tan các nước vùng Baltic chỉ trong chưa đầy 3 ngày.

Các chuyên gia của RAND Corporation đã tiến hành một loạt thử nghiệm để xem Nga có thể tấn công Châu Âu như thế nào. Kết quả rất đáng sợ với phương Tây, theo các tác giả William Courtney, giám đốc điều hành RAND Business và David A Shlapak, nhà phân tích nghiên cứu quốc tế cao cấp và đồng giám đốc của Centre for Gaming.

Tờ Express dẫn báo cáo của hai tác giả RAND cho biết: "Với tình hình hiện nay, NATO không thể bảo vệ thành công các nước Baltic. Quân đội Nga sẽ khống chế được thủ đô Riga của Latvia và Tallinn của Estonia trong vòng 60 giờ hoặc ít hơn".

Mặc dù theo hai tác giả, NATO không thể đánh bại Nga hoàn toàn, nhưng liên minh quân sự phương Tây này có thể ngăn chặn Mátxcơva nhanh chóng bằng việc sử dụng 7 lữ đoàn mặt đất, trong đó có 3 lữ đoàn bọc thép, với sự yểm trợ của không quân và các lực lượng khác.

RAND cho hay, NATO đang nỗ lực tăng cường phòng thủ và răn đe, nhưng còn xa mới đủ sức ngăn chặn mối đe doạ của Nga.

Hai tác giả cáo buộc NATO lựa chọn "đáp trả giăng bẫy" ở Ba Lan hồi tháng trước, nhưng thừa nhận Tổng thống Obama lưu ý một cách chính xác rằng đây sẽ là sự tăng cường lực lượng đáng kể nhất của NATO kể từ Chiến tranh Lạnh.

Theo đó, NATO sẽ triển khai luân phiên 4 tiểu đoàn đến Estonia, Latvia, Lithuania và Ba Lan để củng cố lực lượng quốc phòng của 4 nước này. Mỹ cũng sẽ triển khai một lữ đoàn bọc thép để bổ sung vào 2 lữ đoàn hiện có ở Châu Âu.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ngo tin
Quan doi Nga manh the nao da duoc Taliban chung minh .
Trả lời - -
mainohoa
Nga de y den NATO lam gi.Mat thi gio.Hay co gang bat taythan thien voi Nhat,Philipine,Iranva TNK....Day manh phuc hoi kinh te.Do la cach tot nhat de doi pho voi EU dang ban loan.Mong vay.
Trả lời - -
Vy TK
Nga chặn đường nên họ ra sức bày mưu tính kế chặn đường trước. Họ huy động những nước mới như Bungari, Rumani ngăn chặn người Nga giúp nhân dân nam tư bị Nato đánh hội đồng rồi chia tách ..Irac, Libya cũng do Họ làm cho tan nát và chính Mỹ cũng đang thừa sống bán chết sa lầy ở Afganistan, Irac.
Trả lời - -
sam le
28 nước trong khối quân sư có cả Mĩ .Làm thế nào mà Nga có thể đánh bại họ trong 3 ngày ? ném bom nuyên tử chăng ? khoe làm kinh tế hơn họ mới tài ,đánh lộn giỏi có mà đói ???
Trả lời - -
Cuom
3 ngày mà tui tưởng 3 nốt nhạc chứ
Trả lời - -
Ngô Tuấn
Tôi nghĩ "các nước Baltic" chứ không phải Balkan
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?