Nga có thể thắng quân đội Anh chỉ trong một ngày?

LĐO K.M
Chia sẻ
Quân đội Anh.

Ngân sách quân sự của Anh trong nhiều năm qua đã giảm và số lượng đơn vị quân sự dừng ở mức tối thiểu, điều đó làm cho quân đội Anh mất khả năng, không còn là lực lượng chiến đấu hiệu quả.

Tờ Daily Mail trích dẫn báo cáo của Trung tâm phân tích lịch sử và nghiên cứu xung đột thuộc quân chủng lục quân của Anh cho biết thông tin trên.

Suy giảm chi tiêu quốc phòng dẫn đến hậu quả là đơn vị bộ binh chiến đấu duy nhất còn lại của Anh có thể hoàn toàn bị tiêu diệt chỉ trong vòng một ngày đụng độ với đối thủ như nước Nga, báo cáo có đoạn.

"Liên quan đến việc này, một câu hỏi quan trọng được đặt ra: Liệu quân đội Anh đã sẵn sàng cho một khả năng chiến tranh như vậy hay không"? - Daily Mail dẫn những đoạn trích từ bản báo cáo.

Trước đó, cựu chỉ huy lực lượng vũ trang Anh Richard Barrons đã bày tỏ quan ngại về tình trạng của quân đội Anh. Theo ông, khả năng phòng thủ của NATO không thích nghi với cuộc chiến tranh với một đối thủ tương tự như nước Nga.

Tướng Richard Barrons cũng viết cho Bộ Quốc phòng Anh một lá thư, trong đó ông nói rằng, Anh có đội tàu và máy bay, nhưng các lực lượng này thường không có đạn dược, bởi London "đã quen phụ thuộc vào quân lực Mỹ".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
chẳng phải riêng nước anh, mà cả khối EU nga cũng cho đo ván trong 1 ngày thôi. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
LeQuang
Nga có thể thắng trong 1 ngày, nhưng không nói tổn thất của 2 bên là bao nhiêu và đồng minh của Anh phản ứng như thế nào. Cũng như Triều Tiên có tên lữa hạt nhân bắn tới nước Mỹ, nhưng không nói lúc nào mới bắn được. Mỹ thì nói diệt hết bọn khủng bố IS, mà diệt hoài không biết khi nào hết. Ai cũng nói được.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm