Nga điều động thêm chiến đấu cơ, tăng cường không kích Syria

LĐO N.V
Chia sẻ
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov ngày 30.9 tuyên bố Nga sẵn sàng nghiên cứu thêm các phương cách để bình thường hóa tình hình tại Aleppo.

Nga điều động thêm máy bay chiến đấu đến Syria để tăng cường chiến dịch không kích, theo tin một nhật báo Nga ngày 30.9, giữa những chỉ trích của quốc tế về hành động leo thang tại đất nước nội chiến này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel gọi việc Nga và Syria oanh tạc thành phố Aleppo là “dã man”, theo loan báo của Nhà Trắng sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Giao tranh leo thang trong một tuần biến thành một cuộc tấn công mới của chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn để chiếm toàn bộ các thành phố lớn nhất Syria và dẹp tan cứ địa còn lại của phe nổi dậy trong thành phố - theo VOA.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov ngày 30.9 tuyên bố Mátxcơva sẵn sàng nghiên cứu thêm các phương cách để bình thường hóa tình hình tại Aleppo.

Tuy nhiên trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ông Lavrov chỉ trích Washington đã thất bại trong việc tách rời những nhóm nổi dậy ôn hòa ra khỏi những tổ chức mà Nga gọi là khủng bố, khiến lực lượng do mặt trận Nusra lãnh đạo vi phạm lệnh ngưng bắn mà Mátxcơva và Washington dàn xếp.

Các nước phương Tây cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh vì cho rằng Nga mấy ngày gần đây cố ý nhắm vào thường dân, các bệnh viện và các hoạt động phân phối hàng cứu trợ để tiêu diệt ý chí của 250.000 người bị kẹt trong khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo.

Trong khi đó, Nga và chính phủ Syria nói họ chỉ nhắm mục tiêu các phần tử hiếu chiến mà thôi. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: Việc Mỹ từ chối hợp tác với Nga sẽ là "món quà" thực sự với khủng bố ở Syria.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?