Nga: Hậu quả khủng khiếp nếu ông Assad ra đi

LĐO Q.T
Chia sẻ

Việc ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ dẫn đến chiến thắng của những kẻ khủng bố và làn sóng người tị nạn mới, và sẽ không thể giải quyết vấn đề Syria bằng chính trị.

Đây là tuyên bố của thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov, trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Tin tức ngày thứ Bảy" của nhà báo Sergey Brilev - Sputnik cho biết.

"Chúng tôi có lựa chọn: hoặc ông Assad, hoặc tổ chức khủng bố Dzhebhat en-Nusra  ngồi lại ở Damascus. Lựa chọn khác là không có. Và để đi đến một giải pháp chính trị, Assad cần phải tại vị ở Damascus"- ông giải thích.

"Giả sử Damascus thất thủ, và nếu những kẻ khủng bố tiến vào đó, thì lúc đó sẽ không có bất kỳ giải pháp chính trị nào”- thư ký báo chí của tổng thống Nga nói tiếp. “Sau đó, những kẻ khủng bố sẽ không nghe bất kỳ ai, kể cả các ông chủ, hay những người điều khiển con rối. Sẽ bắt đầu một làn sóng mới của những người tị nạn. Những xe tải khủng bố mới tại Cannes, vân vân và vân vân".

"Lãnh thổ Syria cần phải được giải phóng và phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn phân chia đất nước. Đó có thể là hậu quả thảm khốc cho toàn bộ khu vực",- ông Peskov nói. Nói về căn cứ của Nga ở Tartus, ông nhấn mạnh rằng "nó không phải là một mục tiêu, đó là một phương tiện để đạt đến mục đích".

"Mục tiêu đã được Tổng thống nói rõ từ đầu, là sự trợ giúp cho chính quyền hợp pháp ở Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, chống IS và các tổ chức khủng bố khác" - đại diện chính thức của điện Kremlin nhắc lại.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lan
Khi Syria quá mâu thuẫn muốn phân chia thì phân chia là lựa chọn tốt cho dân Syria để dân tự chọn lựa về phe nào chứ có gì mà xấu?!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng