Nga hy vọng Mỹ không hành động với Triều Tiên như ở Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ kiềm chế những hành động đơn phương chống lại Triều Tiên như vụ đánh bom gần đây ở Syria.

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận những hành động tên lửa và hạt nhân mạo hiểm của Bình Nhưỡng vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhưng như vậy không có nghĩa là có thể thực hiện hành vi vi phạm luật pháp quốc tế tương tự bằng cách áp dụng vũ lực. Vì vậy, tôi rất hy vọng hành động đơn phương như những gì chúng ta đã thấy ở Syria thời gian gần đây sẽ không xảy ra" - Sputnik dẫn lời ông Lavrov cho biết.

Nhà ngoại giao Nga mong muốn Mỹ sẽ đi theo đường lối mà Tổng thống Donald Trump "nhiều lần tuyên bố trong suốt chiến dịch tranh cử".

Trong khi đó, hôm 17.4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol cho biết, Triều Tiên sẽ tăng trưởng số vụ phóng tên lửa. "Chúng tôi sẽ tiến hành vụ phóng tên lửa thường xuyên hơn, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm" - nhà ngoại giao Triều Tiên cảnh báo. Ông Han cũng tuyên bố, nếu Mỹ áp dụng vũ khí, thì Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh toàn diện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng