Nga kêu gọi Ukraina ngừng kích động quanh Hạm đội Biển Đen

LĐO N.V
Chia sẻ
Biển Đen, Crưm.

Chính quyền Kiev nên chấm dứt cơn kích động lỗi thời xung quanh Hạm đội Biển Đen ở Crưm, đại biểu Duma Quốc gia từ vùng Crưm, Ruslan Balbec, tuyên bố.

Trước đó, trong khuôn khổ các thủ tục tố tụng hình sự về tội phản quốc lạm dụng quyền lực, tòa án Kiev cho phép các điều tra viên Văn phòng công tố quân sự được tạm thời truy cập bản gốc thỏa thuận Kharkov ký năm 2010 giữa Ukraina và Nga về mở rộng thời hạn hiện diện của Hạm đội Biển Đen của Nga tại Crưm.

"Với sự cuồng loạn về việc Hạm đội Biển Đen hiện diện tại Crưm, chính quyền Ukraina đã bị chậm chân gần ba năm. Tất cả mọi hành động để loại bỏ các văn bản, chữ ký viết tay và tiến hành điều tra là nỗ lực không thành công để đuổi theo con tàu đã chạy qua từ rất lâu" - ông Balbec nói với Sputnik.

Theo ông, Hạm đội Biển Đen chịu sự chỉ huy của Tổng tư lệnh tối cao Liên bang Nga và đóng quân trên lãnh thổ của mình, giới chức Kiev không có cơ hội để dùng vũ lực gạt Hạm đội Biển Đen ra khỏi bán đảo Crưm, còn hy vọng vào sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế thì đã "tan biến như mây khói".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng