Nga muốn tập trận chung ở Biển Đông với Philippines, Trung Quốc và Malaysia

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Hải quân Philippines chào đón tàu khu trục Đô đốc Tributs của Nga cập cảng Manila hôm 3.1.

Nga hy vọng sẽ tổ chức tập trận hải quân với Philippines, Trung Quốc và Malaysia ở Biển Đông để chống khủng bố và cướp biển nhân dịp các tàu Nga có “chuyến thăm thiện chí” Manila.

“Chúng tôi thực sự hy vọng trong một vài năm, các cuộc tập trận quân sự…ở khu vực của các bạn và Biển Đông sẽ có nhiều bên tham gia, không chỉ có Nga và Philippines, mà cả Trung Quốc và Malaysia”, Chuẩn Đô đốc Eduard Mikhailov, phó chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, cho biết tại cuộc họp ở Manila hôm 3.1 sau khi tàu Đô đốc Tributs cập cảng ở Manila. Tàu này được hộ tống bởi tàu chở dầu Boris Butoma. Hai tàu này sẽ rời khỏi đây vào ngày 7.1.

Bỏ qua những câu hỏi liên quan đến vấn đề tranh chấp lãnh thổ trong khu vực, Chuẩn Đô đốc Mikhailov nói rằng: “Nhiệm vụ chính là an toàn…Các vấn đề lớn nhất hiện nay là khủng bố và cướp biển. Các cuộc diễn tập của chúng tôi sẽ giúp chống lại những vấn đề đó”.

Ông Mikhailov cũng nói Nga đang quan tâm giới thiệu cho Philippines các vũ khí và công nghệ nước này có thể mua để tăng cường sức mạnh quân sự của mình. Cũng theo vị Chuẩn Đô đốc, Nga muốn có các hợp đồng vũ khí với Philippines ở quy mô mà Mátxcơva đang có với Indonesia.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La