Nga - Mỹ không ai chịu ai khi nhận mình tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của IS

LĐO V.N
Chia sẻ
"Phát ngôn viên" của IS, Abu Muhammad al-Adnani.

Cả Nga và Mỹ đều cho rằng chính lực lượng của mình đã tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của Nhà nước Hồi giáo tự xưng Abu Muhammad al-Adnani.

Khoảng 40 tay súng của IS bị tiêu diệt bởi cuộc không kích của máy bay ném bom Su-34 của Nga tại tỉnh Aleppo của Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga. 

"Ngày 30.8.2016, do kết quả cuộc không kích của máy bay ném bom Nga Su-34 gần khu Maaratat-Umm Haouch, tỉnh Aleppo một nhóm chiến binh IS lên đến 40 tên đã bị tiêu diệt"- tuyên bố cho biết.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết chỉ huy Abu Muhammad al-Adnani, thường được gọi là "phát ngôn viên" của IS, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công của không quân Nga. Abu Muhammad al-Adnani được thừa nhận là người thứ hai trong IS sau đầu sỏ Abu Bakr al-Baghdadi, và nổi tiếng vì lời kêu gọi tấn công khủng bố các nước Tây Âu và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ đã chỉ trích tuyên bố của Nga: "Tuyên bố đó thật nực cười nếu xét về những thương vong nhân đạo thực tế mà Nga gây ra. Chúng tôi giữ nguyên tuyên bố đưa ra hôm qua. Chúng tôi đã tiến hành tấn công nhằm vào al-Adnani. Chúng tôi đang đánh giá kết quả cuộc không kích đó". 

Trước đó một ngày các quan chức quốc phòng Mỹ nói rằng máy bay không người lái của Mỹ đã nhằm vào thủ lĩnh IS này. 

Hôm 29.8 IS thông báo Adnani đã chết. Cái chết của hắn đánh dấu việc một thành viên cao cấp nhất của IS bị tiêu diệt từ trước tới nay. 

Là phó của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, Adnani được xem là người kế nhiệm nếu có gì xảy ra với Baghdadi. 

IS không nói nguyên nhân cái chết của Adnani nhưng thề "quyết tâm trả thù". 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết