Nga nói Mỹ hung hăng đe dọa an ninh quốc gia

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Hôm 9.10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng ông nhận thấy sự gia tăng thù địch của Mỹ với Mátxcơva và phàn nàn về những gì ông coi là một loạt các bước hung hăng của Washington đe dọa an ninh quốc gia Nga.


Reuters cho hay, trong cuộc phỏng vấn với truyền hình nhà nước Nga được cho là có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng với Washington, ông Lavrov đổ lỗi cho chính quyền Obama về việc làm cho mối quan hệ Nga-Mỹ suy giảm mạnh.

“Chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi căn bản về tình hình khi nói đến sự thù ghét Nga, hiện đang là trung tâm trong chính sách của Mỹ với Nga”, ông Lavrov phát biểu trên truyền hình nhà nước Nga.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: “Đó không chỉ là sự thù ghét Nga thể hiện bằng lập luận mà còn là những bước hung hăng thực sự làm tổn hại lợi ích quốc gia và đặt ra một mối đe dọa đối với an ninh của chúng tôi”.

Ông Lavrov nhắc lại một loạt những bất bình của Nga với Mỹ liên quan đến vấn đề Syria, góp phần tạo nên bầu không khí ngờ vực rằng, ở phương diện nào đó nó còn nguy hiểm và khó lường hơn Chiến tranh Lạnh.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng phàn nàn NATO vẫn đều đặn di chuyển cơ sở hạ tầng quân sự đến gần biên giới Nga và chỉ trích các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Mátxcơva về vai trò trong khủng hoảng Ukraina.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Sơn Tùng lại ra MV mới, khoe tài sáng tác chỉ trong vòng 2 giờ