Nga sợ kết quả điều tra MH17 bị kiểm duyệt

LĐO V.A
Chia sẻ
Hiện trường vụ tai nạn MH17.

Nga lo ngại rằng kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay MH17 ở Ukraina năm 2014 có thể bị kiểm duyệt và không được cung cấp cho đông đảo công chúng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra tuyên bố trên sau khi giới chức Hà Lan thu giữ tang vật bằng chứng mà các nhà báo tìm được tại hiện trường vụ tai nạn.

Theo người phát ngôn, mảnh vỡ máy bay "vẫn còn ở đó, tại hiện trường thảm kịch, và không được điều tra bởi một nhóm điều tra chung do Văn phòng Công tố Hà Lan dẫn đầu".

"Hơn 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn, chúng tôi đã nhiều lần nói rằng điều cực kỳ quan trọng là những mảnh vỡ máy bay không được lấy để các nhà điều tra xem xét" - TASS dẫn lời bà Zakharova nói.

"Giờ đây các nhà báo đã phát hiện ra chúng. Nhưng có nhiều quan ngại rằng thông tin này sẽ không đến được với công chúng Hà Lan và Châu Âu vì các bằng chứng có thể bị kiểm duyệt. Có những lo ngại như vậy, nhưng tôi hy vọng điều đó không xảy ra" - nhà ngoại giao Nga nói.

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bị bắn rơi vào ngày 17.7.2014 gần Hrabove, tỉnh Donetsk, Ukraina, cách biên giới Ukraina – Nga 40 km. Chiếc Boeing 777-200ER rơi khiến toàn bộ 283 người cùng 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Ukraina tuyên bố, máy bay bị bắn rơi ở độ cao 10.000 m bởi một tên lửa đất đối không bằng hệ thống tên lửa Buk của Nga. Còn Nga cho biết, radar hệ thống tên lửa Buk của Ukraina đang hoạt động trong khu vực tại thời điểm chiếc máy bay Malaysia bị bắn hạ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình