Nga thử nghiệm tàu ngầm lớp Kilo thứ hai cho Việt Nam

A.P
Chia sẻ

Hãng thông tấn Nga Interfax đưa tin chiếc tàu ngầm lớp kilo thứ hai (ảnh) đã được Nhà máy đóng tàu Admiralty tại St.Petersburg hạ thủy cho chạy thử để có thể giao cho Việt Nam trong năm 2013.

Hãng tin Nga dẫn nguồn giấu tên cho hay, “một ủy ban chuyển giao và thủy thủ đoàn của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) sẽ theo dõi hoạt động của các hệ thống và cơ khí trong thời gian thử nghiệm 40 tiếng đồng hồ dưới biển”. Các thử nghiệm này sẽ kéo dài trong 2 tuần. Đến đầu tháng 6, tàu sẽ đến Baltiysk và vào giữa tháng 6, tàu được đưa trở lại xưởng. Trong tháng 7, Nga sẽ bắt đầu đào tạo thủy thủ đoàn cho khách hàng.

Trong chuyến thăm Nga từ ngày 12-15.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thành phố Kaliningrad để thị sát thử nghiệm chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội trong dự án Kilo 636 mà Nga đóng theo đơn đặt hàng 6 chiếc của Việt Nam. Tàu ngầm Hà Nội đã thực hiện thành công 23 cuộc lặn. Thủy thủ đoàn Việt Nam cũng đã thực hiện chuyến huấn luyện đi biển xa đầu tiên 10 ngày.

Tàu ngầm Kilo sử dụng cả năng lượng diesel và điện. Đây là loại tàu ngầm hiện đại, trên có hệ thống tên lửa chống hạm Club của Nga. Hãng Interfax cho biết trong năm 2013, Nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ cung cấp cho Hải quân Việt Nam 2 tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên trong số 6 tàu ngầm của hợp đồng được ký. Ngoài 2 tàu ngầm đầu tiên đã hạ thủy và chạy thử trên biển, Nhà máy Admiralty của Nga cũng lên kế hoạch sẽ hạ thủy chiếc tàu ngầm Kilo 636 thứ ba và thứ tư cho Việt Nam trong năm nay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật