Nga triển khai không quân vô thời hạn ở Syria

LĐO K.M
Chia sẻ
Su-30 hạ cánh xuống sân bay Hmeymim.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đệ trình Duma Quốc gia văn kiện về triển khai không quân vô hạn định tại Syria.

Theo đó, Duma Quốc gia sẽ phê duyệt dự thảo thỏa thuận giữa Nga và Syria về việc triển khai vô thời hạn nhóm không quân thuộc lực lượng vũ trang Liên bang Nga tại căn cứ không quân Hmeymim, tỉnh Latakia.

Văn kiện được công bố hôm 9.8 trong cơ sở dữ liệu của Duma quốc gia Nga - theo Sputnik.

Trong bản lưu ý giải thích rằng nhóm không quân hiện có sẵn tại sân bay Hmeymim theo yêu cầu của phía Syria. Các cơ sở hạ tầng sân bay và những địa bàn cần thiết theo sự thỏa thuận giữa các bên được cung cấp để quân đội Nga sử dụng miễn phí.

"Việc sử dụng nhóm không quân Nga phù hợp với quyết định của Ban chỉ huy và theo kế hoạch đã được các bên thỏa thuận. Thành phần của nhóm không quân Nga do phía Nga xác định trong sự phối hợp với phía Syria" - dự thảo nêu rõ.

Thỏa thuận được ký kết tại Damascus ngày 26.8.2015. Văn bản đã được đăng tải trên cổng thông tin chính phủ Nga vào ngày 14.1.2016, khi ông Yevgeniy Buzhinskiy, nguyên Vụ trưởng Vụ các hiệp định quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga nói với báo giới rằng, đây là lần đầu tiên một thỏa thuận được công bố sau khi ký không lâu. Theo RT, trước đây những tài liệu như vậy được giữ bí mật trong nhiều thập kỷ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng