Nhân viên BBC đình công phản đối giảm biên chế

A.P
Chia sẻ

Nhiều phóng viên hãng truyền thông Anh BBC đã tham gia cuộc đình công kéo dài 24 giờ bắt đầu từ sáng 18.2, nhằm phản đối việc cắt giảm nhân sự.

Cuộc đình công được tiến hành sau khi Hiệp hội Báo chí Quốc gia Anh (NUJ) và các lãnh đạo BBC không đạt được thỏa thuận về việc tái bố trí 30 nhân viên bị buộc thôi việc tại các chương trình BBC Scotland, 5Live, Asian Network và World Service. Ngay sau đó, NUJ đã kêu gọi các thành viên hiệp hội tại BBC đình công. “Các thành viên NUJ giận dữ và thất vọng bởi quyết định kém cỏi của giới lãnh đạo BBC, vốn dẫn đến việc các phóng viên bị buộc thôi việc và gây tổn hại đến chất lượng báo chí và các chương trình của hãng” - Tổng Thư ký NUJ Michelle Stanistreet cho hay. NUJ cũng yêu cầu BBC tạm dừng cắt giảm nhân sự trong khoảng thời gian 6 tháng.

Đáp lại, phát ngôn viên của BBC bày tỏ sự thất vọng với cuộc đình công. “Chúng tôi đang nỗ lực nhằm bảo đảm thành công trong việc tái bố trí nhân viên và sẽ tiếp tục hợp tác với các nghiệp đoàn nhằm bảo đảm thành viên của họ sẽ được tái bố trí công việc phù hợp” - ông này nói. Hãng truyền thông BBC đã cắt giảm 2.000 việc làm trong 5 năm vừa qua và dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm ngân sách thêm 20% trong vòng 4 năm tới (đến tháng 4.2017).

Cuộc đình công khiến chương trình Today (Ngày nay) trên Kênh Phát thanh 4 của BBC bị gián đoạn, và phải thay thế bằng các tin cũ và những đầu mục tin ngắn. Trên kênh phát thanh 5live, chương trình đêm khuya Up All Night và Điểm báo sáng (Morning Reports) cũng bị thay thế. Trong khi đó, chương trình truyền hình BBC Breakfast phát sóng từ London phải sử dụng một phát thanh viên thay thế cho cặp đôi dẫn chương trình Salford quen thuộc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia