Nhật Bản chặn máy bay ném bom Trung Quốc bay gần không phận

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Hình ảnh 1 máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc chụp hôm 9.1 khi đang bay trên biển Hoa Đông và biển Nhật Bản.

Các máy bay chiến đấu của Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã được điều động hôm 9.1 sau khi một số máy bay ném bom và máy bay trinh sát của Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được phát hiện bay trên biển Hoa Đông và biển Nhật Bản, theo Văn phòng Tham mưu Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Các máy bay của Trung Quốc, gồm 6 máy bay ném bom H-6, 1 máy bay cảnh báo sớm Y-8 và 1 máy bay trinh sát Y-9, bay qua eo biển Tsushima từ biển Hoa Đông vào vùng biển Nhật Bản và ngược lại. Các máy bay này không vào không phận Nhật Bản. Đây là chuyến bay đầu tiên trên eo biển Tsushima kể từ tháng 8 năm 2016.

Cuối ngày 9.1, truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ trích Nhật Bản gây sự chú ý với công chúng về hoạt động của các máy bay kể trên.

Đó là việc “huấn luyện bình thường định kỳ, Nhật Bản đã lo sợ và làm quá mà dường như cho thấy Nhật Bản muốn thổi phồng sự việc và hành động như một kẻ gây rối”, tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời ông Fu Qianshao, một chuyên gia phòng không tại Bắc Kinh.

Vụ chạm trán này là mới nhất trong những căng thẳng tiếp diễn giữa Nhật Bản và Trung Quốc, trong đó các máy bay của ASDF tham gia đánh chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay gần không phận Nhật Bản mà theo Bắc Kinh chỉ là những cuộc tập trận “thường kỳ”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt