Nhật đưa dàn tên lửa tối tân phòng thủ Hoa Đông

LĐO K.M
Chia sẻ
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Quân đội Nhật Bản có kế hoạch bố trí tên lửa chống tàu chiến loại đất đối biển ở phía nam Okinawa trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ tàu thuyền Trung Quốc áp sát quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Yomiuri Shimbum, nhật báo có lượng độc giả đông nhất nước Nhật ngày 14.8 cho biết, Tokyo có kế hoạch đưa một dàn tên lửa chống hạm loại tối tân nhất ra đảo Miyako, thuộc tỉnh Okinawa.

Theo RFI, các tên lửa này có tầm bắn 300 km, một khi được bố trí tại Miyako vào năm 2023, sẽ bao phủ khu vực Senkaku/Điếu Ngư nơi mà Bắc Kinh gọi là "của Trung Quốc" từ xa xưa trong lịch sử.

Hiện Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa đưa ra bình luận gì. Nhưng theo tờ Yomiuri Shimbum, trước những hành động "khiêu khích liên tục của Trung Quốc xung quanh Senkaku, Nhật Bản cần tăng cường vũ khí răn đe với tên lửa mới có khả năng tấn công xa".

Bản tin cho biết nhiên liệu sử dụng thuộc loại rắn, hàm ý tên lửa mới có thể được tích trữ lâu dài và không mất thời gian chuẩn bị khi có lệnh báo động.

Tháng 6.2016, Tokyo chính thức phản đối với Bắc Kinh vụ tàu tuần duyên Trung Quốc lần đầu tiên áp sát đường ranh 12 hải lý chung quanh các đảo đá Senkaku.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?