Nhật Hoàng có thể thăm Việt Nam vào đầu tháng 3

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Nhật Hoàng Akihito.

Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko “đang hoạch định kế hoạch thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam vào đầu tháng 3", theo tin từ Nhật.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một nguồn tin thân cận với hoàng gia nước này cho biết chuyến thăm nhằm "bày tỏ thiện chí" với những lời mời của lãnh đạo Việt Nam khi tới thăm “xứ sở mặt trời mọc”.

Nếu chuyến đi diễn ra như tin đã đưa, đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Nhật Hoàng Akihito kể từ tháng 1 năm 2016, khi ông tới Philippines để thăm một địa điểm nơi binh sĩ Nhật từng chiến đấu trong Thế Chiến II.

Theo Kyodo, Nhật Hoàng 83 tuổi và Hoàng hậu 82 tuổi dự kiến sẽ tham gia các sự kiện tại Hà Nội rồi tới Huế trong chuyến thăm có thể kéo dài tới 5 ngày.

Hãng tin của Nhật cho biết thêm, chuyến thăm được hoạch định trong bối cảnh một ban cố vấn của chính phủ đang nghiên cứu khả năng Nhật Hoàng Akihito sẽ thoái vị, sau khi ông bày tỏ lo ngại rằng tuổi già có thể khiến ông không thể hoàn thành các nghĩa vụ trước công chúng.

Trước đó, ngày 14.9.2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc sáng cùng ngày, Nhật Bản công bố thông tin Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có thể thăm Việt Nam vào mùa xuân năm 2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam hoan nghênh phía Nhật Bản xem xét việc thu xếp chuẩn bị chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản vào mùa xuân năm 2017.

Việt Nam sẽ cùng Nhật Bản phối hợp chuẩn bị chu đáo để chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam thành công tốt đẹp, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoan Hô Chào Đón Nhật Hoàng!
Hân Hạnh được tin Nhật Hoàng đến VN. Kính chúc Nhật Hoàng khỏe mạnh.... !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?