Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ

LĐO V.N
Chia sẻ

Cái bắt tay dài 19 giây của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở phòng Bầu dục hôm 10.2 đã khiến công chúng chú ý vì "hơi ít tính ngoại giao". Ông Trump bắt tay ông Abe rất mạnh, gần như chộp lấy tay vị khách, giật tay khách vài lần, khi ông Abe tưởng đã xong và định rút tay ra thì ông Trump kéo lại, và kết thúc bằng cách dùng tay còn lại vỗ vỗ vào tay khách, khiến ông Abe có vẻ hơi kinh ngạc. CNN ghi lại, trong lịch sử ngoại giao hiện đại cũng có nhiều cái bắt tay khá hài hước tương tự. 

 

Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 1
Tổng thống Barack Obama, Thủ tướng Canada Justin Trudeau (giữa) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (trái) cố gắng bắt tay 3 bên khi gặp nhau ở Ottawa, Canada tại hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo Bắc Mỹ tháng 6.2016. Ông Nieto khá lúng túng giữa việc bắt một hay hai tay.
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 2
"Chỉ cần đưa tay cho tôi, tôi biết phải làm gì". Ở trên không phải cái bắt tay 3 bên đầu tiên với Tổng thống Barack Obama. Thủ tướng Australia Tony Abott (giữa) có vẻ phải chờ hơi lâu mới bắt được tay ông Obama khi gặp 3 bên với Thủ tướng Nhật Abe (phải) tại hội nghị thượng đỉnh G20 tháng 11.2014 ở Australia.
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 3
"Bàn tay tình bạn?" Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) có vẻ thận trọng khi gặp ông Obama tại trụ sở LHQ tháng 9.2015 ở New York City. Lúc này quan hệ hai nước đã khá căng thẳng vì vấn đề Crưm và xung đột ở miền đông Ukraina. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 4
"Sự yên ả trước cơn bão". Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Junker có vẻ đã tìm thấy bạn tri kỷ là lãnh đạo UKIP Anh Nigel Farage (trái) tại Brussels ngày 28.6.2016. Đây là thời điểm EU rúng động vì cuộc bỏ phiếu Brexit. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 5
"Brexit chưa xảy ra đâu". Vào thời điểm tốt đẹp hơn, Thủ tướng Anh David Cameron gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) ngày 27.2.2014, nhưng lúc đó chưa có gì báo hiệu một khởi đầu đầy bất trắc rằng Brexit sẽ xảy ra. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 6
"Chúng ta sẽ khiêu vũ khứ?" Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải) và Tổng thống Pháp Francois Hollande có vẻ có cử chỉ rất gallant khi gặp nhau tại Điện Elysee ở Paris tháng 1.2015. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 7
"Cái bắt tay không hoàn hảo", diễn ra khi Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (trái) gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tháng 8.2014 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 8
Cái bắt tay giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn (phải) và Bộ trưởng Ngân khố Mỹ Timothy Geithner với sự có mặt của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (giữa) tháng 5.2010 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 9
"Chụp lúc ít nhiệt tình nhất". Nhật và Trung Quốc có quân hệ không mấy dễ dàng, đôi lúc thể hiện rõ trước công chúng, khi ông Abe (trái) bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tháng 11.2014 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 
Những khoảnh khắc hài hước khi các lãnh đạo thế giới gặp gỡ ảnh 10
"Và người chiến thắng là...". Vào thời khắc quan trọng giữa Mỹ và Cuba, song cái vỗ vai của ông Obama đã bị Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) bắt giò (ảnh chụp tháng 3.2016). 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia