Obama bênh FBI vụ điều tra email của bà Clinton

LĐO K.M
Chia sẻ

Tổng thống Barack Obama tin rằng Giám đốc FBI James Comey không tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ qua việc thông báo điều tra thêm một số email có liên hệ tới máy chủ cá nhân của bà Hillary Clinton.

Ngày 31.10, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nói thêm, ông không biết Giám đốc FBI đã đi đến quyết định công khai vụ điều tra thêm này như thế nào và ‘những yếu tố nào đã được cân nhắc’ trong quyết định thông báo vừa qua - theo VOA.

Giám đốc FBI ngày 28.10 công bố sẽ điều tra thêm một số email vừa hé lộ liên quan đến việc sử dụng email cá nhân của bà Hillary Clinton để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không.

Trong bức gửi một số chủ tịch ủy ban Quốc hội Mỹ, ông James Comey nói ông chưa thể dự đoán công tác mới này sẽ hoàn tất trong bao lâu.

Thông báo này là một diễn tiến bất ngờ trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8.11.

Hôm 28.10, bà Hillary Clinton đã mạnh mẽ kêu gọi Cục Điều tra Liên bang công bố "đầy đủ toàn bộ dữ kiện" về quyết định mới đưa ra, đồng thời nhấn mạnh bà "tin rằng dù có gì đi nữa thì nó cũng sẽ không thay đổi kết luận hồi tháng 7," nhắc tới đề nghị của FBI không truy tố hình sự bà.

Reuters dẫn nguồn từ New York Times cho biết các email mới vừa được phát hiện trong lúc FBI đang tiến hành điều tra về các tin nhắn tình dục của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, qua việc thu giữ các thiết bị điện tử của phụ tá cho bà Clinton là bà Huma Abedin và chồng bà Abedin, ông Anthony Weiner.

Trước đây, sau khi phát hiện trong một số email của bà Clinton có chứa thông tin mật của chính phủ, FBI đã mất khoảng một năm điều tra việc bà dùng máy chủ email cá nhân cho công vụ thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến năm 2013.

Hồi tháng 7, Giám đốc FBI cho biết có bằng chứng cho thấy bà Clinton và nhân viên có thể đã phạm luật, nhưng FBI nói rằng công tố viên, nếu làm việc đúng tình đúng lý, thì sẽ không truy tố bà.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Triều Tiên lần đầu công bố ảnh hồi nhỏ của ông Kim Jong-un nóng nhất hôm nay