Ông Duterte: 1,8 triệu đô Trung Quốc cho Philippines không có ràng buộc

LĐO K.M
Chia sẻ
Ông Duterte trong chuyến thăm Trung Quốc hôm 20.10.

Tổng thống Rodrigo Duterte khẳng định, khoản viện trợ 1,8 triệu USD của Trung Quốc cho Philippines không đi kèm với điều kiện ràng buộc nào.

Nhà lãnh đạo vừa trở về sau chuyến đi Bắc Kinh khẳng định hôm 24.10 rằng, khoản đóng góp chân thành của Trung Quốc là để cứu trợ nạn nhân hai cơn bão Karen và Lawin đổ bộ vào Philippines.

"Khoản viện trợ không có ràng buộc nào, mà hoàn toàn xuất phát từ lòng nhân từ" - tờ Rappler dẫn lời ông Duterte.

Tổng thống Philippines đưa ra tuyên bố trên sau cuộc gặp Đại sứ Trung Quốc Zhao Jianjua tại Manila. Ông  cũng tiết lộ với báo giới chi tiết của gói viện trợ, trong đó phần lớn là của chính phủ Trung Quốc, một phần của Đại sứ quán Trung Quốc và một phần nhỏ của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc.

Đại sứ Zhao cảm ơn ông Duterte về những "lời nói tốt đẹp". "Là một người bạn, một người láng giềng và một người anh em, chúng tôi có trách nhiệm và nghĩa vụ hỗ trợ cho các nạn nhân của bão" - Đại sứ Zhao nói.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thanh
Ngây thơ quá. Có khi nào China cho không ai cái gì đâu. Nhớ Cambodia không? Ai nâng đỡ Khmer Rouge, nếu không phải là China.
Trả lời - -
LeQuang
TQ cho cây đèn đốt trước, rồi bán dầu sau ! Hoan nghênh Phillipines / Campuchia sẽ là bạn chí cốt của TQ Khỏi bị Mỹ dụ ! Chỉ cần miễn Visa cho người TQ vô thoải mái là đất nước nay sẽ có vài chục triệu người TQ " sống và làm việc trong 50 năm" liền, rồi sẽ biết.
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
SỰ đời "Không ai cho không ai một thứ gì" Tổng thống Philippin thừa biết điề đó nhưng mấy ai từ chối lợi ích hảng tỷ USD .Có nước vài trăm triệu đã không giữ vững được lập trường nữa là.Nếu quá ham mê "Củ cà rốt " có ngày lệ thuộc mất chủ quyền..."Sôi hỏng ,bỏng không "
Trả lời - -
NVL
Ông Rodrigo Duterte nên nhớ câu: 'Của cho là của nợ" đấy, xưa nay chưa ai cho không ai cái gì đâu!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày