Ông Duterte giải thích lý do văng tục với EU

LĐO V.A
Chia sẻ

Giải thích lý do văng tục chửi bới EU, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông làm thế là do cảm thấy bị khiển trách bất công.

"Khi tôi còn là thị trưởng thì không sao. Nhưng bây giờ đã khác, tôi là tổng thống, đại diện cho một quốc gia" - tờ Inquirer dẫn lời ông Duterte phát biểu trước binh sĩ hôm 21.9 tại Camarines Sur.

"Tôi là tổng thống của một nước cộng hòa. Tại sao các vị xúc phạm tôi, vì sao các vị nguyền rủa tôi như thể tôi thấp kém và nằm dưới sự lãnh đạo của các vị? Đó là lý do vì sao tôi chửi bới tất cả bọn họ" - ông Duterte nói.

Trong bài phát biểu trước quan chức chính phủ ở thành phố Davao hôm 20.9, ông Duterte đã dùng từ bậy để chửi bới EU và giơ ngón tay thối trong lúc phát biểu.

Ngày 21.9, Đại sứ EU tại Philippines, Franz Jessen cho biết, quan hệ song phương giữa Philippines và EU vẫn được duy trì bất chấp hành động chửi bậy của ông Duterte.

"EU và Philippines có quan hệ tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề chống ma túy và nhiều vấn đề khác" - Đại sứ Franz Jessen nói.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Sơn
Một tổng thống luôn văng tục khi phản đối người khác thật không thể chấp nhận được!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con