Ông Kim Jong-un thưởng gì cho chuyên gia chế tạo ICBM?

LĐO K.M
Chia sẻ
Ông Kim Jong-un vui mừng sau vụ phóng thử thành công ICBM. Ảnh: Reuters/KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trao tặng những người phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hoả tinh 14 danh hiệu cao quý và đồng hồ kỷ niệm cùng tuyển tập lời phát biểu của ông - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay.

Trong bài phát biểu chúc mừng, ông Kim Jong-un gọi ICBM là "một sự kiện có tầm quan trọng lịch sử, về cơ bản đã thay đổi tình thế chiến lược của Triều Tiên và cấu trúc chính trị của thế giới".

"Ông Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng và hy vọng rằng các nhà khoa học, kỹ thuật viên, công nhân và quan chức ngành công nghiệp quốc phòng, sẽ đạt được thành công rực rỡ hơn nữa trong cuộc thử nghiệm thiêng liêng này, để bảo đảm mạnh nhất cho quân đội, được dẫn dắt bằng khẩu hiệu "Hướng tới cuộc chiến đấu sinh tử vì đất nước và nhân dân chúng ta" - bản tin của KCNA viết.

Những người có công đặc biệt trong việc phát triển ICBM Hoả tinh 14 đã được trao tặng Huân chương Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, danh hiệu Anh hùng Triều Tiên hoặc Anh hùng lao động Triều Tiên, cùng huy chương vàng Búa Liềm, và huân chương Quốc kỳ hạng Nhất. 

Tất cả những người được trao tặng cũng nhận được đồng hồ kỷ niệm với hình ảnh của cựu lãnh đạo của đất nước, ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, cũng như tuyển tập lời phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay Kim Jong-un.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình