Ông McCain thừa nhận Nga đóng vai trò quan trọng trong tiến trình hòa bình Syria

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Trong cuộc phỏng vấn với MSNBC, Thượng nghị sĩ Mỹ đảng Cộng hòa John McCain thừa nhận Nga là một “bên quan trọng” trong tiến trình hòa bình ở Syria sau khi Mátxcơva mời Mỹ tham gia đàm phán ở Astana.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã lên ý tưởng tổ chức các cuộc đàm phán ở Astana và nhất trí hành động như là người bảo lãnh cho một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc ở Syria.

Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập sẽ được tổ chức vào ngày 23.1 để chuẩn bị cho cuộc họp tại Geneva vào tháng 2.

“Ông ấy (ông V.Putin) giờ đây là nhân tố chính ở Trung Đông. Không có gì quan trọng hơn việc người Nga, người Iran và người Thổ Nhĩ Kỳ mời Mỹ đến dự một cuộc đàm phán hòa bình”, ông McCain nói với MSNBC hôm 17.1.

Thượng nghị sĩ bang Arizona, trước đó từng lớn tiếng chỉ trích Nga trong suốt sự nghiệp của mình, cảm thấy hối tiếc vì Mỹ không dẫn đầu trong nỗ lực mới để tái tiến hành các cuộc đàm phán nội bộ Syria, sẽ diễn ra tuần tới tại thủ đô của Kazakhstan.

“Mỹ đã không đi đầu. Mỹ không phải một phần trong đó nhưng đã được mời. Chúng ta đã đi xa tới đâu rồi? Đừng bao giờ bỏ lỡ một việc như vậy nữa”, ông McCain kết luận.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
đã từng coi nga chẳng làm được gì ở syri cách có vài ngày trước, nay phải nói ngược lại, xấu hổ quá mỹ ơi. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Văn Hiệp
Tôi nghĩ ông McCain đúng là quá từng trải, và không phải vì là thuộc Đảng Dân chủ mà sẽ phản đối TT Trump. Phải thấy các nước Nga, Iran, Thổ rất tôn trọng Mỹ, nhưng chính chính giới Mỹ đã cản trở việc này, họ luôn muốn có căng thẳng với Nga, thật sự không hiểu để làm gì? Đê làm suy yếu nước Mỹ. TT Trump đã nhìn ra điều đó, và bây giwof ông McCain chẳng mở lời cho ông Trump nắm lấy cơ hội tuyệt vời này sao. Tôi luôn đánh giá: Nga là một dân tộc yêu hòa bình. Nhiệm kỳ cuối của ông Obama đã sai lầm. Chúc cho lễ nhậm chức của TT Donald Trump thành công tốt đẹp, chúc ông đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại và cùng các nước, nhất là Nga đem lại, giừu gìn hòa bình cho nhân loại.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!