Ông Putin: Không thể có 'khủng bố tốt' và "khủng bố xấu'

LĐO V.N (Theo TASS)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, không thể có tiêu chuẩn kép trong chống khủng bố, đồng thời các chính trị gia không nên khai thác các nhóm khủng bố và cực đoan vì mục đích chính trị. 

TASS cho biết, trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Azertac của Azerbaijan, ông Putin nói: "Không thể chấp nhận và sẽ rất nguy hiểm nếu khai thác các nhóm cực đoan và khủng bố vì lợi ích chính trị và địa chính trị".

"Vì vậy, không thể có tiêu chuẩn kép. Khủng bố không thể chia thành tốt và xấu". 

"Đó chính là những nguyên tắc mà các nước chugns ta thúc đẩy tích cực trong cộng đồng quốc tế nhằm cố gắng mở rộng và củng cố càng nhiều càng tốt sự hợp tác ở cấp chính trị cũng như ở cấp các cơ quan hành pháp và lực lực đặc biệt". 

Ông nhắc tới Afghanistan và Trung Đông - những điểm nóng "đang đặt ra mối đe dọa tồi tệ của chủ nghĩa khủng bố quốc tế và tội phạm xuyên quốc gia" do buôn lậu ma túy, vũ khí và sự dịch chuyển các chiến binh. 

Ông Putin cho rằng các vụ tấn công khủng bố gần đây ở nhiều khu vực thế giới chứng minh rằng, khủng bố chỉ có thể giải quyết bằng nỗ lực chung, thông qua cố gắng chung, được dẫn dắt bởi những thông lệ và nguyên tắc của luật pháp quốc tế và do LHQ điều phối. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng