Ông Tập Cận Bình xoá nợ và viện trợ quân sự thêm cho Campuchia

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Tập Cận Bình và ông Hun Sen tại Phnom Penh ngày 13.10.

Trung Quốc đã xoá khoản nợ 600 triệu nhân dân tệ (90 triệu USD) mà Campuchia vay trong năm ngoái, đồng thời cung cấp bổ sung 100 triệu tệ (15 triệu USD) cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Thông báo nói trên được đưa ra hôm 13.10 trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Campuchia. AP dẫn lời người phát ngôn của Thủ tướng Hun Sen, Eang Sophalleth cho biết, tổng cộng 31 thoả thuận đã được ký kết trong chuyến thăm.

Theo lời người phát ngôn, Chủ tịch Trung Quốc nói với Thủ tướng Campuchia về việc xoá nợ, và cho biết hai nước đã nhất trí mở rộng thương mại từ mức 4,4 tỉ USD hiện tại lên 5 tỉ USD năm 2017.

Ông Tập Cận Bình đảm bảo với ông Hun Sen sẽ khuyến khích người dân Trung Quốc du lịch đến Campuchia, tăng lượng khách từ 700.000 hiện nay lên khoảng 2 triệu người vào năm 2020.

Đáp lại, ông Hun Sen cảm ơn Trung Quốc vì sự ủng hộ. "Sự phát triển của Campuchia không thể có được nếu không có sự giúp đỡ của Trung Quốc.

Người phát ngôn Sophalleh từ chối cho biết ông Tập Cận Bình và ông Hun Sen có thảo luận về tranh chấp ở Biển Đông hay không.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tự Lực!!
Không biết các bạn Campuchia như thế nào chứ Cha Ông Tiên Tổ chúng tôi thường dạy:"của ăn là của lo/của cho là của nợ.."
Trả lời - -
LeQuang
Campuchia sẽ xài đồ Made in China thoải mái Khuyến khích dân TQ du lịch... TQ cho con Tép , rồi sẽ có được con Tôm
Trả lời - -
Manh Dung
Há miệng mắc quai, nào dám chống cự.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có