Ông Trump hạ giọng với Trung Quốc vì quý ông Tập Cận Bình

LĐO V.A
Chia sẻ
Ông Trump và Tập Cận Bình trong cuộc gặp ở Mar-a-Lago. (Ảnh: Express)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử coi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ vì ông hòa hợp nhanh chóng với Chủ tịch Tập Cận Bình.

"Hãy nhìn xem, Trung Quốc đến với Mỹ, và tôi đã thực sự phát triển mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình. Tôi nghĩ ông ấy là một người tuyệt vời. Tôi biết thêm về ông ấy rất nhiều chỉ trong thời gian 2 ngày. Chúng tôi ở bên nhau hàng giờ. Chúng tôi dự định có cuộc gặp 15 phút, nhưng đã kéo dài 3 tiếng. Hôm sau cũng vậy. Chúng tôi rất thân thiết" - CNN dẫn lời ông Trump nói.

Gần một năm trước, ông Trump kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Mỹ gán mác cho Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ. Bây giờ, Tổng thống Mỹ nói rằng Trung Quốc đang thay đổi lập trường về Triều Tiên, và ông không muốn gây nguy hiểm bằng cách nêu ra các vấn đề kinh tế.

"Tôi gây chiến thương mại với Trung Quốc để làm gì, khi ông Tập Cận Bình đang làm việc để giải quyết vấn đề lớn hơn là Triều Tiên" - ông Trump nói. "Tôi làm việc với Trung Quốc bằng sự tôn trọng lớn. Tôi vô cùng tôn trọng ông ấy. Chúng ta hãy chờ xem ông ấy có thể làm gì. Có thể ông ấy không giúp được, nhưng tôi nghĩ ông ấy đang cố gắng. Đó mới là câu chuyện hoàn toàn khác biệt".

Quan hệ Mỹ-Trung có dấu hiệu cải thiện, khi thương hiệu của con gái ông Trump là Ivanka Trump được cấp phép ở Trung Quốc vào cùng ngày mà cô ăn tối cùng ông Tập Cận Bình và cha cô ở Mar-a-Lago.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc cấp phép cho thương hiệu của nhà Trump. Trump Organization được Trung Quốc cấp phép hồi tháng Hai sau nhiều năm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!