Ông Trump: Mỹ sa lầy xung đột do những người như John McCain

LĐO K.M
Chia sẻ
Thượng nghị sĩ John McCain.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ đang sa lầy trong các cuộc xung đột, có phần do lỗi của những chính trị gia như thượng nghị sĩ John McCain.  

Trước đó, ông McCain, người không mấy cảm tình với Tổng thống Trump, đã chỉ trích hoạt động an ninh gần đây chống al-Qaeda ở Yemen, trong thời gian đó người lính Mỹ William "Ryan" Owens bị thiệt mạng.

"Thượng nghị sĩ McCain không nên nói chuyện với các nhà báo về sự thành công hay thất bại của sứ mệnh. Điều này chỉ khiến cho kẻ thù củng cố thêm. Ông McCain đã thua cuộc quá lâu nên không còn biết làm thế nào để giành chiến thắng, đơn giản hãy nhìn vào mớ hỗn độn này! Đất nước của chúng ta đang sa lầy trong các cuộc xung đột khắp nơi! Người anh hùng Ryan của chúng ta đã chết trong sứ mệnh chiến thắng, chứ không hề thất bại "- ông Trump viết trên Twitter hôm thứ 9.2.

"Đã đến lúc Mỹ nên khôn ngoan hơn và một lần nữa bắt đầu giành chiến thắng!" - Tổng thống Trump viết tiếp.

Tổng thống đã không giải thích ông có ý nhắc đến điều gì khi nói về thất bại của cựu chiến binh 80 tuổi McCain, mùa thu năm ngoái được tái bầu vào Thượng viện trong nhiệm kỳ sáu năm. Trước đó, Sputnik cho biết ông Trump chỉ trích thượng nghị sĩ rằng trong chiến tranh Việt Nam, ông ta đã bị bắt làm tù binh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Quốc Hội
Ông Trump nói rất đúng, nếu quá hiếu chiến, việc gì cũng dùng vũ lực nhào dô thì bị sa lầy là phải, vì không có sự cân nhắc kỹ càng về đúng sai, cơ sở pháp lý, đạo lý và mục đích là gì trước khi hành động thì mới giúp người được, giúp chứ không phải hại họ và tự hại mình.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?