Ông Trump phản pháo báo cáo bị tình báo Nga “nắm thóp“

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Phản ứng với những thông tin của truyền thông về một báo cáo vô căn cứ rằng Nga có những thông tin gây ảnh hưởng đến ông Donald Trump, ông chủ tương lai của Nhà Trắng viết trên Twitter hôm 10.1 rằng đó là “thông tin giả mạo” và “hoàn toàn là cuộc săn phù thủy mang tính chính trị”.

Đội chuyển giao của ông Trump chưa có bình luận về tuyên bố của tổng thống đắc cử. Một trong các quan chức cho biết, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và các cơ quan khác của Mỹ đang tiếp tục điều tra độ tin cậy và chính xác của các cáo buộc.

Quan chức này cũng cho hay, cho đến nay các nhà điều tra chưa thể xác nhận tài liệu về những vướng mắc tài chính và cá nhân của ông Trump với các doanh nhân Nga và những người khác mà các nhà phân tích tình báo Mỹ kết luận là các quan chức tình báo Nga hoặc làm việc với tư cách đại diện của tình báo Nga. Một số tài liệu trong báo cáo do một cựu quan chức tình báo Anh cung cấp đã được chứng minh là sai sự thật.

Trước đó, hai quan chức Mỹ hôm 10.1 cho biết, trong số những tài liệu mật mà người đứng đầu 4 cơ quan tình báo của Mỹ cung cấp hồi tuần trước cho ông Trump có cáo buộc tình báo Nga có những thông tin mật về cá nhân và tài chính của tổng thống đắc cử.

Những người này nói với Reuters rằng những cáo buộc nói trên, mà một trong hai người nói là “vô căn cứ”, được nêu ra trong bản ghi nhớ dài 2 trang liên quan đến báo cáo cáo buộc sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 mà các quan chức tình báo Mỹ báo cho ông Trump và Tổng thống Obama hồi tuần trước.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
các phe nhóm chống ông trump còn tung ra nhiều chiêu bịa đặt nữa, nước mỹ sẽ loạn lạc nếu không triệt tiêu được những kẻ bịa đặt. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện