Philippines quy định chi tiết từng loại xe rẻ tiền với từng cấp quan chức

LĐO V.A
Chia sẻ
Xe jeep được phép sử dụng trong cơ quan chính phủ Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã giữ đúng lời tuyên bố "trảm" xe sang của tất cả các quan chức nước này.

Theo đó, Bộ Ngân sách và Quản lý đã chỉ thị các cơ quan chính phủ thực hiện chuyển đổi - một phần trong kế hoạch của ông Duterte để vận hành một chính phủ tiết kiệm hơn, bao gồm cắt giảm những chi phí không cần thiết.

Trước đó, ông Duterte nói ông ủng hộ sử dụng Toyota Avanza MPV làm xe công cho các bộ trưởng, vì đó là xe rẻ nhất.

Trong một thông tư gần đây, Bộ trưởng Ngân sách Benjamin E.Diokno nói: "Chính phủ đương nhiệm cam kết thận trọng hơn trong việc sử dụng công quỹ. Chính phủ sẽ từ bỏ sử dụng xe hơi đắt tiền, chỉ sử dụng các loại xe có thông số kỹ thuật phổ biến và đơn giản".

"Trảm" xe sang không chỉ được thực hiện ở các ban ngành của chính phủ mà còn ở các trường đại học, cao đẳng công lập, các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị chính quyền địa phương - theo tờ Asian Correspondent.

Từ nay, chỉ có các loại xe sau được chính phủ sử dụng: xe AUV, xe jeep, xe buýt hạng rẻ tiền, xe hơi (sedan và hatchback), xe CUV, MPV, xe van chở khách, xe thể thao đa dụng, xe bán tải.

Thông tư cũng xác định cụ thể các loại xe sử dụng cho từng cấp quan chức khác nhau.

Bộ Tài chính Philippines đang xem xét áp thuế cao hơn với xe nhập khẩu, đặc biệt là xe sang, đồng thời áp dụng các biện pháp khác để tăng nguồn thu cho chính phủ.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu giảm bớt các cuộc họp hành ở những khách sạn đắt đỏ ở trung tâm Manila, thay vì thế sẽ họp ở trụ sở của bộ này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm chí công
Việt Nam có lãnh đạo nào hiện tại gương mẫu giản dị, gần và vi hành lo cho dân, thẳng tay với cán bộ sai trái (đem lòng tin của nhân dân đối với đảng). Ai?ai....? Sự thái bình trong đất nước chưa yên khi còn cán bộ chuộc lợi về mình, thậm chí còn ngang nhiên lấy tiền hối lộ của nhân dân mình (chúng là giặc phải không) sao còn bao che.
Trả lời - -
Do the quang
Chuan khong can chinh
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi