Philippines thay đổi chiến lược cuộc chiến chống ma túy đẫm máu

LĐO V.A
Chia sẻ
Bức ảnh về cuộc chiến chống ma túy làm dậy sóng dư luận Philippines.

Cảnh sát Philippines sẽ có sự thay đổi về chiến lược trong cuộc chiến chống ma túy đẫm máu, giảm bớt giết nghi phạm nhưng gia tăng bắt giữ những kẻ tình nghi khét tiếng.

Kế hoạch “Double Barrel Alpha” sẽ đặt trọng tâm nhiều hơn vào bắt giữ các chính trị gia, quan chức chính phủ, cảnh sát, quân đội và những người nổi tiếng bị cáo buộc liên quan đến ma túy.

Kế hoạch mới được đưa ra trong cuộc gặp giữa các quan chức cảnh sát của 18 vùng ở Philippines trong ngày hôm nay 25.10 - phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Dionardo Carlos xác nhận với Reuters. Kế hoạch này sẽ được khởi động trong vài ngày tới.

Cuộc gặp diễn ra sau các cuộc thảo luận "dữ dội" của giới chức thực thi pháp luật về làn sóng giết nghi phạm ma túy gây tranh cãi và quan ngại.

Khi được hỏi vì sao kế hoạch mới được thực thi, người phát ngôn Carlos nói: "Nó liên quan đến thực trạng giết người không qua xét xử. Chúng tôi cố hết sức để giải quyết vấn đề đó. Đây là một quyết định tập thể sau các cuộc thảo luận dữ dội".

Cũng theo kế hoạch “Double Barrel Alpha”, cảnh sát sẽ hợp tác với những người đứng đầu các cộng đồng để xóa bỏ khu phố ma túy và xây dựng các chương trình phục hồi ở địa phương.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình