Phó chủ tịch Tập đoàn Lotte lớn thứ 5 Hàn Quốc tự tử

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Hôm nay (26/8), cảnh sát cho biết, Phó chủ tịch tập đoàn lớn thứ năm của Hàn Quốc Lotte Group đã chết do tự tử khi ông đang trong quá trình đợi công tố viên triệu tập về các cáo buộc tham nhũng liên quan đến tập đoàn.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của ông Lee In-won, người đàn ông quyền lực thứ 2 của tập đoàn kiêm phụ tá thân cận của Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin, trên một con đường mòn ở Yangpyeong, cách 55 km về phía đông Seoul.
Khoảng 7h10 sáng nay, cảnh sát đã nhận được báo cáo từ một người dân địa phương về việc phát hiện một người đàn ông 60 tuổi treo cổ tự tử trên cây và người này đã tử vong.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy chứng minh thư trong túi áo của ông và đang kiểm tra hiện trường, bao gồm cả xe của ông ở gần khu vực xảy ra sự việc.

Một lá thư tuyệt mệnh dài bốn trang được tìm thấy trong xe của ông Lee, trong bức thư ông có ghi gửi đến gia đình của mình, cũng như giám đốc điều hành và nhân viên của tập đoàn, ông bày tỏ lòng trung thành với chủ tịch tập đoàn Shin và phủ nhận những cáo buộc quỹ đen của tập đoàn.

Phó chủ tịch Tập đoàn Lotte lớn thứ 5 Hàn Quốc tự tử ảnh 1
Ông Lee In-won, phó chủ tịch của Tập đoàn Lotte

Theo gia đình tang quyến, ông Lee sống ở trung tâm Seoul, không trở về nhà sau khi đi ra ngoài vào khoảng 9-10 giờ tối ngày 25/8. Trước khi rời nhà, ông nói rằng ông đi ra ngoài tập thể dục.

Gia nhập Lotte vào năm 1973, ông Lee đã trở thành người đầu tiên đạt được vị trí Phó chủ tịch của tập đoàn.

Người đàn ông 69 tuổi này đã bị các công tố viên triệu tập vào lúc 9h30 ngày 26/8 với cáo buộc vi phạm sự tín nhiệm và các hoạt động bất hợp pháp làm rung chuyển tập đoàn kinh doanh.

Ông Lee bị nghi là đã đóng một vai trò quan trọng trong việc trốn thuế hàng trăm tỷ won và giao dịch mờ ám giữa các chi nhánh của tập đoàn.

Các công tố viên nhà nước đã mở rộng cuộc thăm dò vào tập đoàn khổng lồ này sau khi phát động một cuộc điều tra chính thức trong tháng sáu vừa qua, theo sau là một loạt các cuộc triệu tập giám đốc điều hành.

Cuối tháng trước, bà Shin Young-ja, giám đốc Lotte Foundation và là con gái của người sáng lập tập đoàn, đã bị bắt giữ và truy tố về cáo buộc hối lộ và tham ô.

Về cái chết của ông Lee, các công tố viên bày tỏ sự đáng tiếc và nói rằng họ sẽ phối hợp điều tra theo tiến độ trong tương lai.

Một đại diện cấp cao của công ty luật Kim & Chang, là phụ trách đại diện pháp lý của tập đoàn, cho biết ông Lee đã lên kế hoạch để tham dự cuộc triệu tập và họ đã thảo luận với ông Lee về vấn đề này trước ngày ông tự tử 1 ngày.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?