Phu nhân Thủ tướng Singapore gây sốt vì mang ví 11USD thăm chính thức Nhà Trắng

LĐO V.N (Theo BBC, ST)
Chia sẻ

Bà Ho Ching, phu nhân thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đã gây sốt khi cầm một chiếc ví màu xanh in hình khủng long chỉ có giá 11 USD khi thăm chính thức Nhà Trắng. 

Ông Lý và phu nhân tới Washington từ hôm 1.8 trong chuyến thăm chính thức Washington. Người ta thấy bà mang chiếc ví xanh rẻ tiền đó tại lễ đón chính thức ở Nhà Trắng,  với sự có mặt của Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. 

Lúc đầu chiếc ví của bà bị một số người chỉ trích trên mạng. Nhưng sau đó người ta đã phát hiện ra một câu chuyện cảm động liên quan đến chiếc ví. 

Thiết kế ra chiếc ví đó là sinh viên Seetoh Sheng Jie 19 tuổi, học sinh trường Pathlight, trường tập trung vào học sinh tự kỷ đầu tiên trong cả nước. Nhà trường sản xuất và bán chiếc ví này nhằm quảng bá tài năng của những người tự kỷ. 

Trong 4 tháng trường chỉ bán được 200 cái, nhưng trong chỉ một ngày sau khi hình ảnh bà Ho ở Nhà Trắng được chia sẻ trên mạng, trường bán được tới 200 cái. 

 

Phu nhân Thủ tướng Singapore gây sốt vì mang ví 11USD thăm chính thức Nhà Trắng ảnh 1
 

Hiệu trưởng nhà trường, bà Linda Kho, nói rằng trường không biết đệ nhất phu nhân Singapore sẽ đem chiếc ví theo tới Washington, sau khi bà mua nó tại một sự kiện gây quỹ. 

"Chúng tôi ngạc nhiên một cách vui mừng và thấy vinh dự vì bà ấy đã chọn mang chiếc túi này trong chuyến thăm chính thức. Điều đó đánh dấu một bước ngoặt lớn cho các nghệ sĩ trong Chương trình phát triển Nghệ sĩ của chúng tôi" - BBC dẫn lời hiệu trưởng Linda Kho cho biết. Chương trình nói trên nhằm phát triển năng khiếu nghệ thuật của học sinh tự kỷ. 

"Bà ấy vốn nổi tiếng vì sự gần gũi, thiết thực, và việc bà ấy mang một cái ví chưa tới 20 dollar Singapore tới một sự kiện thế giới như vậy cho thấy bà ấy thực sự tự tin và chân thực. 

Lúc đầu bà đã bị dân mạng chỉ trích vì vẻ ngoài khi họ so sánh bà với phu nhân Obama. 

"Bà ấy lẽ ra nên chọn thứ gì đó vui vẻ hơn" - tiến sĩ Siew Tuck Wah, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ viết trên FB. "Chúng ta cần chọn một stylist cho bà ấy". 

Website của trường Pathlight tiết lộ, sinh viên Seetoh rất đam mê khủng long và đã vẽ hình minh họa từ hiểu biết của mình. Seetoh rất vui khi thấy chiếc ví trở nên nổi tiếng như vậy. 

"Cha mẹ cậu ấy rất tự hào và vinh dự" - cô Shae Hung Yee, quản lý cấp cao của trường Pathlight cho biết. 

Bà Ho là tư vấn của Trung tâm nguồn Tự kỷ ở Singapore, nơi đã giúp thành lập trường Pathlight. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Bình
Ơn trời, cách sử dụng vật phẩm như bà Ho đây chính là một trong những lý do để Singapo, một đất nước chưa đến 1 ngàn km vuông và chỉ có vài triệu người, trở nên hùng cường và không ai có thể bắt nạt. Đọc mà càng đau lòng thay cho VN ta.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia