Poroshenko: Ông Putin muốn Ukraina là một phần của “đế chế Nga”

LĐO N.V
Chia sẻ

Nhân dịp kỷ niệm ngày Ukraina giành độc lập, Tổng thống Pyotr Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn với CNN rằng, theo ý kiến của ông, Tổng thống Putin mong muốn nhìn thấy toàn bộ Ukraina là một phần của "đế chế Nga". 

"Nga không cần Donetsk hoặc Lugansk - họ cần tất cả đất nước tôi như là một phần của đế chế Nga" - ông Poroshenko phát biểu.

Tổng thống Poroshenko cũng nói rằng, cuộc chiến ở Ukraina vì "tự do, dân chủ, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ vẫn đang tiếp tục kể cả 25 năm sau khi độc lập.

"Còn Mỹ, với tư cách nhà lãnh đạo thế giới, nên kề vai sát cánh với chúng tôi để đấu tranh cho sự ổn định toàn cầu" - ông Poroshenko nói.

Tổng thống Ukraina một lần nữa cáo buộc Mátxcơva can thiệp vào cuộc xung đột ở phía đông nam đất nước, nói rằng, trong thời gian gần đây, 80% các cuộc tấn công ở Donbas đều do Nga và quân đội của các nước cộng hòa tự tuyên bố thực hiện.

Ukraina coi hai nước cộng hoà tự xưng Lugansk và Donetsk là những tổ chức khủng bố. Nga đã nhiều lần tuyên bố không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Donbass. Vào tháng Năm vừa qua, sau hai năm tố tụng, tòa án Kiev đã bác bỏ chứng cớ "xâm lăng" của Nga với Ukraina.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế