Putin: Biên giới nước Nga không có điểm kết thúc

LĐO N.V
Chia sẻ
Ông Putin tại lễ trao giải của Hiệp hội Địa lý Nga.

Tổng thống Vladimir Putin nói biên giới nước Nga "không kết thúc ở đâu cả" tại lễ trao giải thưởng của Hiệp hội Địa lý Nga được phát sóng trên truyền hình.

Tại lễ trao thưởng, Tổng thống Putin đã trò chuyện với các nhà địa lý nhỏ tuổi, kiểm tra kiến thức của họ về thủ đô các nước và biên giới Nga - theo Sputnik.

Hai nhà địa lý trẻ Miroslav (9 tuổi) và Timophei (5 tuổi) được nhiều người biết đến về kiến thức qua vài show truyền hình. Timophei có thể xác định quốc gia và thủ đô qua sắc cờ. Còn Miroslav nêu tên quốc gia hoặc khu vực chính xác theo hình dạng biên giới.

Người đứng đầu nhà nước hỏi Miroslav là biên giới Liên bang Nga dừng ở đâu. "Biên giới của Nga kết thúc với Mỹ cắt ngang eo biển Bering" - cậu bé nói. Nhưng người đứng đầu nhà nước có câu trả lời khác. "Biên giới của Nga không hề kết thúc" - ông Putin cười. "Đấy là câu đùa" - ông nói thêm.

Tổng thống Putin đã cam kết bảo vệ người sắc tộc thiểu số Nga dù họ sống ở đâu. Năm 2014, sau khi sáp nhập Crưm, ông Putin tuyên bố với các đại sứ Nga ở nước ngoài: "Đất nước chúng ta sẽ tiếp tục tích cực bảo vệ quyền lợi của người dân Nga ở nước ngoài, sử dụng mọi biện pháp có thể, từ chính trị đến kinh tế theo luật nhân đạo quốc tế và quyền tự vệ".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quoc Tuan
Chỉ người Nga thôi hả ông Putin. Các dân tộc khác ông không quan tâm thì ông không hay rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á