Quan chức Trung Quốc: Quan hệ với Philipines đang ở "bước ngoặt mới"

V.N
Chia sẻ
Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân cho rằng quan hệ giữa Trung Quốc với Philippines đang ở bước ngoặt mới, và Bắc Kinh hy vọng Manila có thể đáp ứng điều đó và giải quyết tranh chấp một cách thích hợp.

Theo Reuters, phát biểu với một đoàn đại biểu ủy ban đối  ngoại Philippines đang ở thăm Bắc Kinh, ông Lưu nói rằng quan hệ gần đây "chìm xuống mức thấp vì lý do mà ai cũng biết" - theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Ông Lưu nói rằng Trung Quốc hy vọng "phía Philippines sẽ gặp Trung Quốc giữa đường, xử lý các tranh chấp một cách thích hợp và thúc đẩy quan hệ trở lại đường đi đối thoại, tham vấn và hợp tác thân thiện".

Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện quan hệ với Philippines trong lúc xảy ra những động thái không chắc chắn trong quan hệ Philippines với Mỹ. Tổng thống Philippines đã có nhiều phát biểu không thiện chí và tỏ ra không hào hứng trong quan hệ với Mỹ.

Tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc tuần trước nói rằng, mặc dù có sự bất đồng giữa Tổng thống Duterte với Tổng thống Mỹ Obama, song Trung Quốc "không nên có quá nhiều ảo tưởng" về quan hệ Mỹ - Phillippines.

Nhắc đến ông Duterte, tờ báo nói rằng về lâu dài, "sẽ không dễ dàng để Trung Quốc xử lý quan hệ với Philippines dưới sự lãnh đạo của ông Duterte".

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trầ gia gia
Một người dân bình thường cũng biết người TQ rất lắm mưu nhiều kế ,còn ông Duterte thì kôhng !!???
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước