Quân đội Syria cho phe đối lập hứng “thất bại lớn nhất” ở Aleppo

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Reuters dẫn nguồn tin từ Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, hôm nay (28.11), quân đội Syria và đồng minh đã đẩy lùi phiến quân khỏi một quận quan trọng mang tính chiến lược ở phía đông Aleppo.

Nguồn tin từ quân nổi dậy không thể ngay lập tức đưa ra bình luận về các báo cáo nói rằng lực lượng chính phủ đã chiếm được quận al-Sakhour trong một chiến dịch tăng tốc đe dọa đè bẹp thành trì quan trọng nhất của cuộc nổi dậy ở Syria.

Theo nguồn tin quân sự, truyền hình Syria đưa tin quân đội chính phủ và lực lượng đồng minh đã chiếm được toàn bộ khu vực al-Sakhour và đang rà phá mìn ở khu vực này.

Rami Abdulrahman, Giám đốc SOHR, cho biết lực lượng chính phủ với sự hỗ trợ của dân quân Shi'ite đã đẩy lùi quân nổi dậy khỏi 1/3 khu vực phía đông Aleppo trong những ngày gần đây.

“Đây là thất bại lớn nhất của phe đối lập ở Aleppo kể từ năm 2012”, Abdulrahman nói với Reuters.

Cũng theo Giám đốc SOHR, quân đội và lực lượng đồng minh hiện đã kiểm soát toàn bộ khu vực rộng lớn phía đông Aleppo, kéo dài từ phía bắc al-Sakhour.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

pham van long
IS quá mạnh , Mỹ NGa cùng nhảy vào hộ trợ CP IRAQ ,SYRIA ,nhưng xem ra chưa xoay chuyễn tình thế ,vì quá phức tạo ,người đánh kẻ nuôi ,có kẻ vừa đánh vừa nuôi .
Trả lời - -
pham van long
Rắc rối lắm các Bố ơi ,người đánh người chống lại phe phái tùm lum , nào là NGa ủng hộ ,nào là Mỹ , nào là Châu Âu ,nào là Thổ cũng tham gia đảnh xà ngầu , có lúc Thổ đánh cả quân ASSAD , người Kurd , đất nước tan hoang ,sao mà họ quá dại dột vậy ...., rốt cuộc dân mình lầm than ,khoón khổ .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“