Quốc hội Mỹ không để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt chống Nga

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Nếu Donald Trump quyết định dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Obama áp đặt với Nga, ông ta sẽ phải đối mặt với sự phản đối của Quốc hội Mỹ, thành viên Hạ viện từ Đảng Dân chủ Adam Schiff cho biết trong chương trình truyền hình "Tuần này với George Stephanopoulos" trên kênh ABC.

"Thành thật mà nói, chúng tôi trong Quốc hội không cho rằng các biện pháp được thực hiện đủ để kiềm chế (Nga)", ông Schiff cho biết.

Theo ông, nếu Trump từng bước dỡ bỏ các biện pháp đó, không chỉ đảng Dân chủ mà cả đảng Cộng hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ John McCain sẽ yêu cầu tăng cường các cơ chế trừng phạt.

Trước đó, hôm 1.1, trong cuộc phỏng vấn với ABC News, thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông hoài nghi rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga vì Nga bị cáo buộc tham gia tấn công mạng là động thái tương ứng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
đảng dân chủ bực mình với ông trump là phải thôi, cố tình chọc gậy bánh xe ông trump nhiều lần mà ông trump vẫn thắng cử mà. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
việt
sau ngày 20/1 thì cả quốc hội lẫn tổng thống là của đảng cộng hòa, nhiều việc sẽ khác. đảng dân chủ chỉ còn vài ngày cố tình chọc gậy bánh xe ông trump mà thôi. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV