Rộ tin đồn Tổng thống Syria nguy kịch vì bị bắn

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Syria phát biểu với phóng viên Pháp ở Damascus ngày 9.1.2017.

Chính phủ Syria phủ nhận tin đồn rằng ông Bashar al-Assad trong tình trạng nguy kịch, khẳng định tổng thống vẫn "thực hiện nhiệm vụ của mình bình thường".

Trên mạng xã hội và một số trang web tin tức Arab trong vài ngày gần đây xuất hiện tin đồn rằng ông Assad, 51 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch, có thể do đột quỵ, hoặc thậm chí bị bắn.

"Văn phòng tổng thống bác bỏ tất cả những thông tin này. Tổng thống Assad trong tình trạng sức khỏe rất tốt" - Reuters dẫn tuyên bố của Văn phòng tổng thống Syria cho biết.

Hôm 30.1, kênh tin tức Ikhbariya nói rằng ông Assad đã trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - tin tức đầu tiên của báo chí chính thống Syria về hoạt động của ông Assad sau tin đồn về sức khỏe.

Nga - đồng minh của ông Assad và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức các cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập ở Kazakhstan tuần trước, tái khẳng định lệnh ngừng bắn mong manh trước vòng hòa đàm mới dự kiến được tổ chức ở Geneva.

Tổng thống Assad cho biết, trước các cuộc đàm phán ở Kazakhstan, ông đã sẵn sàng thảo luận "mọi điều", kể cả vị trí của mình trong khuôn khổ hiến pháp Syria.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á