Sẵn sàng cho lễ nhậm chức của Tổng thống Venezuela

Ngọc Vân
Chia sẻ
Tổng thống Hugo Chavez được hầu hết người dân ủng hộ. Ảnh: News

AFP dẫn nguồn tin Tòa án Công lý Tối cao Venezuela (TSJ) ngày 18.2 cho biết, TSJ đã sẵn sàng tiến hành lễ nhậm chức cho Tổng thống Hugo Chavez vào bất cứ thời điểm nào, sau khi nhà lãnh đạo này rời Cuba trở về Venezuela sáng cùng ngày để tiếp tục điều trị bệnh trong nước.

Theo TSJ, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã hoàn tất, song phải chờ đợi quyết định của Tổng thống Chavez và đội ngũ bác sĩ xem thời điểm nào là thích hợp và tổ chức kín hoặc công khai.

Phó Tổng thống Nicolas Maduro cho biết, ông Chavez được đưa thẳng từ sân bay tới bệnh viện quân đội Dr.Carlos Arvelo ở Caracas.

Trước đó, trên mạng Twitter, Tổng thống viết: “Tôi đã trở về đất mẹ Venezuela. Ơn Chúa và cảm ơn các bạn, những người dân thân yêu của tôi. Tôi sẽ tiếp tục điều trị tại quê hương”.

Cũng trên Twitter, ông Chavez bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo và nhân dân Cuba đã hỗ trợ ông trong quá trình trị bệnh.

Ông Chavez trở về nước chỉ 3 ngày, sau khi chính phủ công bố những bức ảnh đầu tiên chụp Tổng thống cười rạng rỡ với 2 cô con gái sau hơn 2 tháng điều trị tại Cuba. Rất nhiều người ủng hộ đã tập trung ngoài bệnh viện để chúc mừng sự trở về của Tổng thống.

Lễ tuyên thệ nhậm chức ban đầu lẽ ra đã được tổ chức vào ngày 10.1.2013 theo quy định của hiến pháp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện