Singapore cáo buộc Trung Quốc dựng chuyện về Biển Đông

LĐO K.M
Chia sẻ
Tàu Trung Quốc.

Đại sứ Singapore tại Bắc Kinh hôm 27.9 cáo buộc một tờ báo lớn của chính phủ Trung Quốc dựng chuyện về vị thế của Singapore ở Biển Đông, nhưng tờ báo này khăng khăng cho mình là đúng.

Theo Reuters, tờ Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc, dẫn chứng một nguồn tin vô danh, nói Singapore đã đưa vấn đề hải lộ gây tranh cãi ra trước một hội nghị thượng đỉnh của Phong trào không liên kết ở Venezuela hôm 21.9, và cũng đề cập đến phán quyết của tòa trọng tài quốc tế với những tuyên bố có lợi cho Philippines trong vụ nước này kiện Trung Quốc về những tuyên bố chủ quyền trên hầu hết Biển Đông.

Trong một bức thư gửi tổng biên tập của tờ Hoàn cầu thời báo, Đại sứ Singapore Stanley Loh nói rằng những hành động và những ngôn từ viết về Singapore trong bài báo là "không đúng và không có cơ sở". Ông Loh cho biết, phái đoàn của Singapore không hề đưa vấn đề Biển Đông hay phán quyết của tòa trọng tài quốc tế ra hội nghị này như tờ Hoàn cầu thời báo đã viết. Ông bày tỏ sự thất vọng đối với một tờ báo có tiếng của Trung Quốc mà lại đăng một bài báo "vô trách nhiệm" với những cáo buộc không có cơ sở và không trung thực.

Theo VOA, tổng biên tập của tờ báo, Hu Xijin, trong một tuyên bố đăng trên microblog của tờ báo, nói ông giữ lập trường ủng hộ bài báo và cho biết nguồn tin mà họ có là "nghiêm túc, đáng tin cậy" và bài báo là chính xác.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc không trực tiếp bình luận về cuộc tranh cãi giữa Singapore và tờ Hoàn cầu thời báo và người phát ngôn của bộ này nói 2 nước nên hiểu và tôn trọng các quyền lợi cốt lõi của nhau.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Trung Quốc bây giờ luôn luôn giữ quan điểm, cái gì Trung Quốc nói là có cơ sở , còn cái gì các nước khác nói thì phải xem xét lại. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM