Số người chết trong thảm họa động đất Italia cao kỷ lục

LĐO V.A
Chia sẻ
Nhà cửa tan hoang sau trận động đất.

Số người chết trong vụ động đất chấn động Italia hôm 24.8 đã lên tới ít nhất 247 người. Công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Thủ tướng Italia Matteo Renzi cảm ơn lực lượng cứu hộ và cam kết sẽ nỗ lực tìm kiếm bất cứ người nào còn sống sót, trợ giúp người bị thương và bị mất nhà cửa. "Không một gia đình nào, không một thành phố nào và không một ngôi làng nào bị bỏ lại" - Thủ tướng Renzi khẳng định.

Trong khi máy móc hạng nặng bắt đầu đến với những ngôi làng bị cô lập, người dân dùng máy kéo và thiết bị trong trang trại, hoặc dùng dụng cụ thủ công đơn giản để giải cứu và tìm kiếm người bị nạn. Nhiều khu dân cư chỉ có thể tiếp cận bằng những con đường nhỏ hẹp, khiến máy móc hạng nặng khó có thể vào sâu bên trong - theo CNN.

Dự kiến số lượng người chết sẽ còn tăng cao. Hơn 1.000 người đã bị di dời bởi trận động đất. Không người dân nào được phép ngủ lại tại thị trấn Amatrice - một trong những nơi thiệt hại nặng nề nhất - trong đêm qua.

Trước đó, tháng 4.1009, một trận động đất mạnh 6.3 độ richter gần thị trấn L'Aquilla làm ít nhất 295 người chết, hơn 1.000 người bị thương và ít nhất 55.000 người mất nhà cửa.

Tháng 9.1997, trận động đất 6 độ richter ở cùng khu vực làm 11 người chết và hơn 100 người bị thương.

Kinh khủng nhất, ngày 13.1.1915, trận động đất mạnh 6.7 độ richter gần Avezzano làm gần 32.000 người thiệt mạng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết