Tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ làm hàng chục người chết

LĐO V.N
Chia sẻ

Đêm qua một tay súng đã xông vào một quán bar ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đông nghẹt người đi chơi Năm mới, giết chết ít nhất 35 người và làm bị thương hơn 40 người nữa. Thống đốc tỉnh Istanbul gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Ít nhất một tay súng ăn mặc giả dạng ông già Noel đã bắn vào một sĩ quan cảnh sát và một thường dân khi xông vào quán bar rồi nổ súng bừa bãi bên trong - báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. Sự việc xảy ra ở quán bar Reina nổi tiếng ở khu Ortakoy, quận Besiktas của Istanbul.

"Một kẻ khủng bố mang vũ khí tầm xa, ra tay một cách tàn bạo bằng cách bắn vào những người vô tội đang chào đón Năm mới và đang vui vẻ" - thống đốcVassip Sahin nói.

Khoảng 500 - 600 người đang ở trong quán khi vụ tấn công xảy ra lúc khoảng 1h15 sáng 1.1 (6h15 sáng nay giờ Hà Nội) - CNN Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. Một số người đã nhảy xuống kênh Bosphorus trước mặt để trốn và được cảnh sát cứu.

Hàng chục xe cứu thương và xe cảnh sát đã có mặt ở khu Ortakoy, nơi có nhiều câu lạc bộ, tiệm ăn và phòng tranh.

Báo chí nước này nói rằng tay súng nói tiếng Arab. Ít nhất một tay súng được cho là trốn bên trong câu lạc bộ, có thể còn một tay súng nữa nhưng chưa rõ tung tích ở đâu.

Có khoảng 40 người bị thương, theo kênh NTV. Số thương vong có thể tăng lên vì lúc đó rất đông người.

Chủ quán, ông Mehmet Kocarslan, nói rằng từ 10 gày trước họ đã được mật vụ Mỹ cảnh báo có thể xảy ra tấn công và đã có các biện pháp an ninh.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị giúp Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ này.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Bọn khũng bố chỉ giỏi nhào vô đám đông dân thuờng mà sát hại ! Rồi tuyên bố khoe chiến tích do tổ chức mình làm gây ra
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Hòa Minzy hát tiếng Thái “như đúng rồi” trong phiên bản Thái của “Ăn gì đây“