Tạp chí Đức gây tranh cãi với tranh ông Trump chặt đầu tượng Nữ thần Tự do

LĐO V.N
Chia sẻ

Tờ tạp chí Đức Der Spiegel hôm qua gây tranh cãi trong và ngoài nước với tranh bìa Tổng thống Mỹ Donald Trump chặt đầu tượng Nữ thần Tự do.

 

Theo Reuters, đó là một bức hình biếm miêu tả ông Trump một tay cầm con dao đẫm máu, tay kia cầm đầu tượng Nữ thần Tự do nhỏ máu. Chú thích bức tranh là "Nước Mỹ trên hết".

Họa sĩ thiết kế bìa Edel Rodriguez, một người Cuba tới Mỹ vào những năm 1980 với tư cách một người tị nạn chính trị, nói với tờ Washington Post: "Đó là sự chặt đầu nền dân chủ, chặt đầu một biểu tượng thiêng liêng".

Ảnh bìa xuất hiện sau khi ông Trump và trợ lý của ông liên tiếp chỉ trích chính sách của Đức khiến quan hệ Mỹ - Đức xấu đi nhanh chóng so với thời Tổng thống Obama.

Tháng trước, ông Trump nói rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã "phạm sai lầm thảm họa" với chính sách nhập cư mở cửa của bà, và tuần này cố vấn thương mại hàng đầu của ông nói Đức đang sử dụng đồng euro "bị đánh giá thấp hơn giá trị thực" để giành lợi thế với Mỹ và các đối tác thương mại Châu Âu.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hoàng Hải
Báo chí Đức có quyền dựa vào quyền tự do để sáng tác nghệ thuật. Ông Trump hay chính quyền Mỹ nếu thấy bị xúc phạm ... thì có quyền kiện, chứ không thể nhờ chính phủ Đức xử lý báo chí Đức!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương