Tất cả các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất đã rời khỏi Mỹ

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Theo thông báo của Ban báo chí Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ, máy bay chở các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Mỹ trục xuất - gần 100 người - đã cất cánh rời khỏi Washington.

"Máy bay đã cất cánh, tất cả mọi người đã bay khỏi Mỹ", Ban báo chí cho biết.

Bộ phận báo chí cũng nói rõ rằng "trước khi cất cánh cơ trưởng đã thông báo, tất cả trẻ em trên chuyến bay hướng về Mátxcơva được mời dự lễ Cây thông mừng Năm mới tại điện Kremlin".

Hôm 29.12.2016, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 9 cơ quan Nga, các công ty và cá nhân, bao gồm cả cơ quan Tình báo và An ninh (GRU và FSB)  vì "can thiệp vào cuộc bầu cử" và "áp lực lên các nhà ngoại giao Mỹ" đang làm việc tại Nga.

Đồng thời, Mỹ cũng đóng cửa không cho các nhà ngoại giao Nga truy cập vào hai khu phức hợp dân cư — được gọi một cách mộc mạc là "nhà nghỉ ngoại ô" của Phái đoàn thường trực của Liên bang Nga tại New York và của Đại sứ quán Nga tại Washington, là những tài sản do Nga sở hữu. Ngoài ra, Mỹ  tuyên bố quy chế persona non grata (không hoan nghênh) đối với 35 nhà ngoại giao Nga. 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

le viet hoan
Do la sai lam cuoi nhiem ky cua Obama
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi