Tên lửa Trung Quốc sát biên giới, Nga thấy bình thường

LĐO V.A
Chia sẻ
Tên lửa DF-41.

Mátxcơva không thấy sự phát triển lực lượng vũ trang của Trung Quốc như là mối đe dọa - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Theo Sputnik, ông Peskov đã đưa ra bình luận như trên trước thông tin đăng trên phương tiện truyền thông rằng Trung Quốc đang triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa trên biên giới với Nga.

Hôm 24.1, tờ Hoàn cầu Thời báo đăng tải bức ảnh trên Internet, cho thấy dường như Trung Quốc đang bố trí tên lửa đạn đạo liên lục địa Đông Phong-41 (DF-41). Theo dữ liệu sơ bộ, tên lửa bố trí ở tỉnh Hắc Long Giang miền đông-bắc, giáp giới với Nga. DF-41là loại tên lửa cơ động dùng nhiên liệu rắn với tầm bắn tối đa hơn 10.000 km, có trang bị đầu đạn phân tách dẫn hướng riêng.

"Trung Quốc là đồng minh của chúng tôi, là đồng minh chiến lược, là đối tác của chúng tôi cả trong chính trị và trên bình diện  kinh tế - thương mại. Chúng tôi coi trọng mối quan hệ này. Đương nhiên, nếu thông tin này đúng sự thật, với hoạt động theo kế hoạch phát triển lực lượng vũ trang và xây dựng quân đội của Trung Quốc, chúng tôi không cảm nhận như là mối đe dọa với đất nước Nga" - ông Peskov cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
đồng minh với nhau, thì đã có các thỏa thuận trước rồi. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt