Thêm một nhà ngoại giao Triều Tiên ở nước ngoài đào tẩu khỏi Nga

LĐO K.M
Chia sẻ
Nhà ngoại giao chạy khỏi Vladivostock gần biên giới Trung-Triều-Nga.

Một nhà ngoại giao Triều Tiên ở Nga đã đào tẩu từ tháng trước, trong bối cảnh loạt vụ đào tẩu của quan chức Triều Tiên để tìm kiếm cuộc sống mới.

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay, nhà ngoại giao đại diện thương mại tại tổng lãnh sự quán Triều Tiên ở Vladivostock có thể đã đào tẩu cùng gia đình. Danh tính và nơi ở của nhà ngoại giao này hiện chưa được công bố.

Nhà ngoại giao này được cho là phụ trách các vấn đề thương mại và gửi hàng hóa cần thiết về Triều Tiên - theo nguồn tin.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Vladivostock từ chối bình luận vụ việc.

Tuần trước, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phó đại sứ Triều Tiên tại Anh Thae Yong-ho gần đây đã đào tẩu sang Hàn Quốc từ London cùng với gia đình.

Các vụ đào tẩu hiếm hoi của các quan chức Triều Tiên diễn ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp trừng phạt cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân hồi tháng Giêng và vụ thử tên lửa tầm xa vào tháng tiếp theo.

Sau loạt vụ đào tẩu, Triều Tiên hủy bỏ kế hoạch cử 5 công ty đến tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, gần biên giới với Triều Tiên, để dự hội chợ thương mại, dự kiến bắt đầu vào ngày 28.8.

Triều Tiên được cho là cử hàng trăm quan chức thương mại và an ninh đến khu vực biên giới với Trung Quốc để tiến hành điều tra toàn diện các phái đoàn ở nước ngoài trước khi trở về vào đầu tuần này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi