Thổ Nhĩ Kỳ đưa hàng chục xe tăng vào Syria mở mặt trận mới chống IS

LĐO V.N (Theo RT)
Chia sẻ

Xe tăng và các loại xe thiết giáp khác của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Aleppo phía bắc Syria và nã pháo vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo tự xưng trong khu vực, mở ra một chiến trường mới trong vòng 2 tuần - báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo tờ Hurriyet Daily News ngày 3.9, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa xe tăng đến thị trấn al-Rai ở tỉnh Aleppo trong chiến dịch Lá chắn Euphrates mà Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm đẩy IS và các chiến binh người Kurd xa khỏi biên giới.

Thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ đã xả súng vào các vị trí của IS trong khu vực - hãng tin Dogan của nước này cho biết.

"Các hoạt động này diễn ra từ al-Rai tới các làng đã được giải phóng ở phía tây Jarablus" - Đại tá Ahmed Osman của nhóm phiến quân Syria  Sultan Murad nói với Reuters, khẳng định rằng chiến dịch đang diễn ra với sự hơp tác của Thổ Nhĩ Kỳ.

Xe tăng Leopard và xe tăng M60T đã tham gia vào cuộc tấn công này, ngoài ra còn có pháo binh.  Có tất cả khoảng 20 xe tăng, xe chở binh sĩ và các xe khác đã tiến vào Syria. Trong khi đó dân thường dã chạy trốn khỏi đây.

Cuộc tấn công nhằm vào các chiến binh thánh chiến cả ở phía đông và phía tây dải lãnh thổ giữa các thị trấn Jarablus và al-Rai nơi IS đang kiểm soát.

IS được cho là đã đáp trả bằng 3 quả rocket bắn trúng tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến tuyến mới được mở cách chiến tuyến trước đó chừng 25km về phía tây.  Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh không có ý định ở lại Syria và hoạt động chỉ mang tính phòng vệ. 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc